สแกนเอกสาร เหมือนจริง จาก แอปมือถือ

สแกนเอกสาร เหมือนจริง จาก แอปมือถือ


ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนมือถือแทบจะเป็นได้ทุกอย่างแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปขั้นเทพ ปรับแสงได้คมชัดแล้วยังเป็นทั้ง เครื่องสแกน QR Code เครื่องสแกนบาร์โค้ด หรือ สแกนเนอร์ สำหรับถ่ายเอกสาร ติดปีก กลายเป็น เครื่องสแกนแบบพกพา ด้วยจุดเด่นทีมีแอปมือถือมากมายรองรับการใช้งานให้ใช้ฟรีหรือเสียเงินบ้างเล็กน้อย วันนี้เลยจะมาแนะนำแอพพลิเคชั่นช่วยคุณเปลี่ยนมือถือสมาร์ทโฟนเป็น สแกนเนอร์ ชั้นเยี่ยมหากคุณจำเป็นต้องสแกนเอกสาร สแกนรูป แต่ไม่สามารถออกจากบ้านได้ในช่วงโควิด19 ระบาดแล้วยังไม่สงบนิ่ง ณ ตอนนี้ เราเชื่อว่าแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ช่วยคุณได้แน่นอน

Scanbot โหลดได้จาก Android & iOS

Scanbot โหลดได้จาก Android & iOS
เป็นอีกแอปฯ ที่เหมาะกับการสแกนเอกสารเช่นเดียวกัน ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งแบบขาวดำ หรือสี พร้อมกับสแกนได้แบบ 2 Mode คือสามารถพลิกหน้ากระดาษได้ นอกจากนี้โปรแกรมแอปฯนี้ยังสามารถทำหน้าทีเป็น เครื่องอ่าน QR Code สแกน QR Code และ Bar Code ได้อีกด้วยเรียกได้ว่าตัวเดียวจบ

Genius Scan โหลดได้จาก Android & iOS

Genius Scan โหลดได้จาก Android & iOS
เป็นอีกโปรแกรมแอปฯที่ใช้ในเรื่องการสแกนเอกสาร แต่สามารถเปลี่ยน Format ของ File เลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมรวมถึงการสแกนอัตโนมัติ แต่สำหรับแอปฯ iOS ถ้าต้องการแบบ Full Option ต้องยอมเสียเงินสักหน่อย

Scannable โหลดได้จาก iOS

Scannable โหลดได้จาก iOS
โปรแกรมสแกนเอกสารที่มีอยู่ในแอปฯ iOS แถมฟรีด้วย เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมแอปมือถือสุดฉลาดเมื่อถ่ายภาพแล้วเครื่องจะตัดขอบกระดาษและปรับให้ตรงโดยอัตโนมัติ แต่ถ้ายังไม่พอแล้วล่ะก็แอปฯนี้สามารถสแกนนามบัตรแล้วสร้าง Contact ให้กับมือถือของคุณได้อีกด้วย

Google Docs โหลดได้จาก Android & iOS
Google Docs โหลดได้จาก Android & iOS
พูดถึงชื่อนี้หลายคนงงว่า แอปฯ มันสแกนได้จริงเหรอ ได้จริง ๆ นะ เพราะถ้ากดปุ่ม Option ให้แสดงผลขึ้นมาหรือกด Add News จะมีปุ่มรูปสแกนอยู่ด้านข้าง เมื่อกดแล้วมองเห็นหน้าจอให้ถ่ายภาพจากกล้องหลัง จากนั้นจะช้าอยู่ใยถ่ายเลยแล้ว Crop ภาพ เท่านี้ก็ได้เอกสารมาอยู่ในมือถือแล้ว

Evernote โหลดได้จาก Android & iOS

Evernote โหลดได้จาก Android & iOS
แอปฯ นี้นอกจากจดแล้วความสามารถในการสร้างเอกสารผ่านการสแกน หรือถ่ายรูปนั้นก็ทำได้เช่นเดียวกัน โดยโปรแกรมแอปฯจะถ่ายเป็นรูป และตั้งค่าให้ภาพเท่ากับไซล์กระดาษ แบบไหนก็ได้ เรียกได้ว่าอเนกประสงค์เลยทีเดียว

CamScanner โหลดได้จาก Android & iOS

CamScanner โหลดได้จาก Android & iOS
ตัวสุดท้ายแม้ว่าแอปมือถือจะมีข้อเสียงเรื่องของการทำงานที่ช้าและไม่มีระบบปรับกระดาษอัตโนมัติ แต่มีดีตรงที่เราสามารรถเลือกเอกสารได้หลากหลายรูปแบบเช่นเดียวกัน ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องของสแกนแล้วจะล้นขอบหรือรูปแบบผิดเช่นกัน

สแกนเนอร์ WiFi  ระดับมืออาชีพ

สแกนเนอร์ WiFi ระดับมืออาชีพ
แต่ถ้าจะเป็นมืออาชีพละก้อ ควรหาเครื่องสแกนเอกสาร ทีสามารถสแกนเอกสารได้ชัดทุกหน้า ไม่ตกหล่นและสวยงามเหมือนต้นฉบับ เดียวนี้มีหลากหลาย ทั้งแบบพกพา สแกนเนอร์ WiFi และแบบตั้งโต๊ะ อย่างเช่น เครื่องสแกนแบบพกพา ออกนอกสถานที่ไปใข้งานตามสถานที่ต่างๆ หรืองานแสดงสินค้า ได้อย่างสะดวก ใช้งานง่ายเพียงใส่หน่วยความจำ microSD Card และใส่ถ่าน Alkaline ขนาด AA 2 ก้อน คุณก็สามารถเริ่มต้นสแกนเอกสาร ภาพถ่าย แคตตาล็อกสินค้า ใบโฆษณาสินค้า ฯลฯ ออกมาเป็นภาพสีได้ทันที ก็เลือกได้ตามชอบใจให้เหมาะกับงานและผลงานทีออกมา

Cr.Sanook,whatphone,pinterest