5 แอพพลิเคชั่น สแกนเนอร์ บนมือถือ ผู้ช่วย สแกนเอกสาร

5 แอพพลิเคชั่น สแกนเนอร์ บนมือถือ ผู้ช่วย สแกนเอกสาร

 

มือถือทุกวันนี้จะเป็นทุกอย่างแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปชั้นดีแล้วการเป็น สแกนเนอร์ (Scanner) สำหรับถ่ายเอกสารได้อีกด้วย วันนี้เลยขอแนเะนำ 5 แอพพลิเคชั่น บนมือถือ ผู้ช่วยสแกนเอกสาร ตอนนี้มีแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถืออยู่เป็นล้านให้เลือกดาวน์โหลด สำหรับหลายๆคนที่กำลังมองหาอะไรใหม่ๆให้กับ สมาร์ทโฟนของเรา ลองมาเลือกแอพพลิเคชั่นที่ตรงต่อการใช้งานของใครหลายๆจนลืมไปเลยว่าแอพมือถือเหล่านี้ก็มีฟรีให้โหลดด้วยหรือ เลยจะมาแนะนำ แอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือ ช่วยเราเปลี่ยนมือถือเป็น สแกนเนอร์ (Scanner) ชั้นเยี่ยม ที่ควรมีติดตัวไว้ใช้งาน แอพพลิเคชั่นที่ถูกใจใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในวัยทำงาน


Tiny Scanner


Tiny Scanner
เวลาที่เราได้เอกสารอะไรมา บางทีก็มักจะทำหายหรือไม่ก็ค้นหายาก ขอแนะนำให้สแกนเอกสารเป็น pdf เหล่านี้เก็บไว้บนมือถือ นอกจากความรู้จะไม่หายไปไหน เรายังหยิบมาอ่านได้ทุกเมื่อ แอพมือถือ Tiny Scanner App เปลี่ยนสมาร์ทโฟนของเราให้กลายเป็น สแกนเนอร์ (Scanner) เคลื่อนที่ได้อย่างง่ายดาย ใช้งานง่ายเพียงแค่ถ่ายภาพเอกสาร, หนังสือ,บทความหรือนิตยสารต่าง ๆ ที่เราต้องการ แอพมือถือ Tiny Scanner จะทำการแปลงไฟล์ภาพดังกล่าวให้กลายเป็นไฟล์เอกสารไฟล์พีดีเอฟ (PDF) หรือไฟล์รูปภาพอัตโนมัติ และสามารถส่งผ่านE-mail ที่ต้องการได้ทันที


Scannable scanner


Scannable scanner
แอพมือถือ Scannable จับภาพเอกสารที่เราต้องการเก็บได้อย่างรวดเร็วและสวยงาม พร้อมกับแปลงเป็นเอกสารคุณภาพสูง เพื่อให้เราบันทึกหรือแบ่งปันให้ผู้อื่น ไม่ว่าเราจะกำลังเดินทางหรืออยู่ที่ทำงาน เอกสารของเราจะพร้อมทำงานแทนเราได้เสมอ โปรแกรมสแกนเอกสารแถมฟรี เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมสุดฉลาดเมื่อถ่ายภาพแล้วเครื่องจะตัดขอบกระดาษและปรับให้ตรงโดยอัตโนมัติ แต่ถ้ายังไม่พอแล้วล่ะก็โปรแกรมนี้สามารถสแกนนามบัตรแล้วสร้าง Contact ให้กับมือถือของเราได้อีกด้วย


Scanbot scanner


Scanbot scanner
Scanbot แอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือ เป็นอีกหนึ่งแอพฯ ที่สามารถเปลี่ยนมือถือให้เป็น สแกนเนอร์ (Scanner) แบบพกพาได้ภายในพริบตา เป็นอีกแอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับการสแกนเอกสารอีกแอพฯ โดยแอพฯ Scanbot มีฟีเจอร์การทำงานหลัก ๆ คือ Single/Multiple Page เพื่อสลับโหมดว่าจะสแกนเอกสารหน้าเดียวหรือหลายหน้าต่อเนื่อง สามารถเลือกสแกนเอกสารได้ทั้งแบบขาวดำ หรือสี, มีปุ่ม Timer สำหรับการตั้งเวลาถ่าย, Flash สำหรับเปิดปิดแฟลชเวลาถ่าย, QR Code สำหรับสแกน QR Code และ OCR เพื่อแก้ไขตัวอักษรภาษาไทยจากไฟล์ที่สแกนออกมา


 

Genius scanner


Genius Scaner
แอพมือถือ สแกนเนอร์ (Scanner) พกพาอีกโปรแกรมที่สำหรับการสแกนเอกสาร สแกนเอกสารเป็น pdf ได้ทันที นอกจากนี้ยังสามาารถใช้งานเพื่อจัดการเอกสารต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายด้วยการใช้กล้องถ่ายรูปจากมือถือถ่ายภาพที่เราต้องการสแกน จากนั้นโปรแกรมจะทำการบันทึกไฟล์ให้เป็นไฟล์พีดีเอฟ (PDF) หรือไฟล์เจเปก (JPG) เป็นต้น สามารถเปลี่ยน Format ของ File ให้เป็นไฟล์พีดีเอฟ (JPG) หรือไฟล์เจเปก (PDF) เลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม รวมถึงการสแกนอัตโนมัติ และยังสามารถแชร์ไฟล์เอกสารของเราไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Facebook, Twitter และ E-mail ได้ทันทีอีกด้วย สำหรับ Android โหลดได้ฟรี แต่สำหรับ iOS ถ้าต้องการแบบ Full Option ต้องยอมเสียเงินสักหน่อย


CamScanner scanner


CamScanner scanner
Camscanner แอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือ อีกหนึ่งโปรแกรมทำหน้าที่เสมือน สแกนเนอร์ (Scanner) สแกนเอกสารฉบับพกพา สแกนเอกสารเป็น pdf ได้ทันที ทำงานได้อย่างรวดเร็ว เช่น ใบเสร็จรับเงิน, กระดานไวท์บอร์ดหรือบันทึกต่าง ๆ เป็นต้น โดยที่แอพฯ CamScanner จะทำการประมวลผลเปลี่ยนรูปนั้น ๆ ให้เป็นไฟล์พีดีเอฟ (PDF) ในทันที รวมถึงยังสามารถอัพโหลดไฟล์เอกสารไปยังระบบฝากไฟล์ต่าง ๆ ได้เลย จะมีข้อเสียเรื่องของการทำงานที่ช้าและไม่มีระบบปรับกระดาษอัตโนมัติ แต่มีดีตรงที่เราสามารถเลือกเอกสารได้หลากหลายรูปแบบเช่นเดียวกัน ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องของสแกนเอกสาร แล้วจะล้นขอบหรือรูปแบบผิดเช่นกัน


Cr.สนุก,กระปุก