แอปพลิเคชั่น สแกนเนอร์ บนมือถือ

แอปพลิเคชั่น สแกนเนอร์ บนมือถือถ้าเป็นสิบปีที่แล้ว เราทุกคนคงไม่เชื่อแน่ๆ ว่าทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือแทบจะเป็นทุกอย่างให้เราแล้ว เป็นทั้งกล้องความคมชัดเนี๊ยบๆ เป็นสมุดบันทึก เป็นกระดานวาดรูป แล้วก็อีกมากมายที่มาไกลจากแค่โทรเข้าออก และวันนี้ยังเป็นสแกนเนอร์ ถ่ายเอกสารเก็บไว้ในรูปแบบไฟล์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดายแค่มีแอปพลิเคชั่นดีๆ  วันนี้จะมาแนะนำแอปพลิเคชั่นสำหรับสแกนเอกสารบนมือถือ เหมือนเป็น สแกนเนอร์พกพา มาแชร์ให้ทุกคนลองไปดาวน์โหลดมาใช้กัน


แอพฯ Scannable
แอปพลิเคชั่นสแกนเอกสารที่มีให้ดาวน์โหลดกันฟรีๆ ในระบบปฏิบัติการ iOS ใช้ง่ายมากๆ แค่ถ่ายภาพแล้วตัวสแกนเนอร์ก็จะตัดขอบกระดาษ และปรับให้ตรงโดยอัตโนมัติ แถมยังมีฟังก์ชั่นเจ๋งๆ อย่างการสร้าง Contact ในโทรศัพท์มือถือจากการสแกน นามบัตร ไม่ต้องนั่งเมมเบอร์โทรศัพท์เองกันแล้ว


แอพฯ Scanbot
เป็นอีกแอปพลิเคชั่นของ สแกนเนอร์พกพา บนมือถือที่เหมาะกับการสแกนเอกสาร เลือกได้ทั้งสแกนแบบขาวดำ หรือสี อีกทั้งยังสแกนธรรมดาก็ได้ สแกนแบบพลิกหน้ากระดาษได้ก็ได้  สะดวกยิ่งขึ้นไปอีกเพราะสแกน QR Code และ Bar Code ได้ง่ายๆ มีแอปนี้แอปเดียวจบเรื่องสแกนๆ ได้เลย


แอพฯ CamScanner
แอปพลิเคชั่นตัวสุดท้ายที่จะแนะนำกันวันนี้ ถึงจะมีข้อเสียเรื่องการทำงานช้า และไม่มีระบบปรับกระดาษอัตโนมัติ แต่แอปพลิเคชั่น สแกนเนอร์ นี้มีดีตรงที่เราสามารถเลือกการแสกนเอกสารได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ต้องห่วงว่าสแกนแล้วจะล้นขอบ


แอพฯ Thai OCR
แอปพลิเคชั่น Thai OCR จากค่าย ABBYY สุดยอดแอปพลิเคชั่นแปลงไฟล์ภาพเอกสารภาษาไทยจากการสแกนผ่าน เครื่องสแกนเนอร์ ให้เป็นไฟล์ที่แก้ไขตัวอักษรได้ เช่น PDF หรือ   Jpeg รองรับภาษาไทย และภาษาอื่นอีกกว่า 170 ภาษาทั่วโลก   ไฟล์ที่ผ่านแอปพลิเคชั่น Thai OCR แล้ว สามารถนำไปดัดแปลงแก้ไข ได้ทันที โดยไม่ต้องพิมพ์ใหม่ให้เสียเวลา เหมาะสำหรับการกรอกแบบฟอร์ม หรือเอกสารลงทะเบียนต่างๆ ง่ายในการจัดเก็บ ไม่เปลืองพื้นที่ ป้องกันเอกสารเสียหายจากเก็บรักษาแต่สามารถนำไปเก็บในรูปแบบไฟล์เอกสารดิจิตอลบนคอมพิวเตอร์ที่เก็บไว้ได้นานตราบเท่านาน


เครื่องสแกนเนอร์  มืออาชีพ
แต่ถ้าจะสแกนเอกสารใช้ภายในองค์กร ห้องสมุด บริษัท ฯลฯ ให้คมชัดเพือใช้งานอย่างเป็นทางการแล้ว โทรศัพท์มือถืออาจจะทำงานได้ไม่ดีเท่า เครื่องสแกนเนอร์ มืออาชีพ ทีสามารถสแกนเอกสาร ทุกชนิด เพื่อรองรับเอกสารของแต่ละองค์กรที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น สแกนเนอร์ แบบไฮสปีด ที่สามารถจัดการกับเอกสารกองโตได้อย่างรวดเร็ว หรือเครื่องสแกนเนอร์ขนาดใหญ่ รองรับงานกราฟิก แผนที่ แบบวิศวกรรม แบบแปลนก่อสร้าง รวมไปถึงเครื่องสแกนเนอร์สำหรับเอกสารที่เปราะบาง รวมไปถึง เครื่องสแกนแบบพกพา สแกนได้ทุกที่ ทุกเวลา และไม่ต้องกังวลกับหนังสือหรือเอกสารเก่าแก่ที่ต้องเก็บรักษาอย่างทะนุถนอมสามารถสแกนหนังสือและเอกสารเหล่านี้ด้วยเครื่องสแกนเนอร์ที่จะรักษาเอกสารอย่างดีที่สุด ลองเลือกใช้ดูตามความเหมาะสมนะCr.Thailibrary,Data Solution