กล่องใส่ ไก่ KFC ชาร์จแบตมือถือ ได้

 

กล่องใส่ ไก่ KFC ชาร์จแบตมือถือ ได้

 

กล่องไก่ทอดร้านเคเอฟซี (KFC)นี่แหละที่จะเป็นแท่นที่ชาร์ตแบตสำรอง (Power Bank)ให้โทรศัพท์มือถือของคุณได้ด้วย แต่ถ้าอยากพิสูจน์ว่าไหมมันเป็นยังไง ต้องไปที่ร้านเคเอฟซี (KFC) สาขาเมืองมุมไบ และ เดลี ประเทศอินเดียโน้นนะ  ถือเป็นโปรโมชั่นที่แปลกๆ เอาใจคนรุ่นใหม่อินเดียที่ติดเทคโนโลยีแบบสุดๆ สำหรับกล่องใส่ไก่เคเอฟซี (KFC) ที่มาพร้อมที่ชาร์ตแบตสำรอง (Power Bank)ในตัว งานนี้จะได้กินไก่เคเอฟซี (KFC)ไป เล่นมือถือไปได้โดยไม่มีสะดุดให้หงุดหงิดอีกต่อไป

กล่องใส่ไก่เคเอฟซี (KFC)รุ่นที่ว่านี้ผลิตออกมาจำนวนจำกัดนะเป็นรุ่นลิมิเต็ดเอดิชัน มีชื่อเรียกเจ้ากล่องใส่ไก่ KFC นี้อย่างเป็นทางการว่า “วัตต์ ถะ บ็อกซ์ (Watt a Box)” มีขายแล้วที่ร้านเคเอฟซี (KFC) ในอินเดีย ประเดิมที่สาขาในเมืองมุมไบและเมืองเดลี เป็นตลาดนำล่องก่อนอันดับแรก แนวคิดเกี่ยวกับการนำเสนอกกล่องใส่ไก่เคเอฟซี (KFC)รุ่นนี้คือ คนยุคใหม่มักใช้อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนอยู่เสมอ แล้วมันคงจะแย่มากๆ ถ้าหากไปที่ไหนแล้วแบตมือถือหมดขึ้นมา จะไปหาปลั๊กเสียบที่ไหนก็ไม่เจอหรือไม่สะดวก ถ้ามีแหล่งพลังงานจ่ายไฟสักแห่งในร้านอาหารให้นั่งกินอาหารไปด้วยแล้วชาร์จแบตมือถือโทรศัพท์มือถือไปด้วยพร้อมๆกัน ชีวิตคงดีไม่น้อยเชียว

และแล้วแหล่งพลังงานที่ว่านั้นตอบโจทย์ลูกค้าร้านเคเอฟซี (KFC) คือ กล่องไก่ทอดร้านเคเอฟซี (KFC)ที่มีไก่กรอบนอกนุ่มในให้คุณนั่งทานและเคี้ยวเพลินๆฆ่าเวลา ขณะที่ข้างกล่องใส่ไก่เคเอฟซี (KFC) มีช่องบริการให้เสียบสายชาร์จโทรศัพท์มือถือ กล่องใส่ไก่เคเอฟซี (KFC) ที่มาพร้อมช่องเสียบใส่ สาย USB, Micro USB และ Lightning สำหรับชาร์จแบตมือถือได้ เจ้ากล่องใส่ไก่เคเอฟซี (KFC) กล่องนี้ไม่ได้แจกให้ลูกค้าทุกคนที่สั่งไก่เคเอฟซี (KFC) มากินแต่อย่างใดนะจ๊ะ แต่จะแจกแบบสุ่มผู้โชคดี หรือไม่ก็มีร่วมสนุกกับเกมในแฟนเพจของร้านเคเอฟซี (KFC) ในอินเดีย เท่านั้น ถ้าโชคดีก็จะได้เจ้ากล่องใส่ไก่เคเอฟซี (KFC)  ที่มาพร้อมแบตสํารองมือถือ ขนาด 6,100 mAh และมีสายชาร์จให้ด้วย แบตสํารองมือถือนี้จริงๆ ก็เป็นเหมือน แบตสำรอง (Power Bank) ทั่วไปที่ยัดมาใส่ กล่องใส่ไก่เคเอฟซี (KFC) นั่นแหละ ดังนั้นถ้าคุณกินไก่เคเอฟซี (KFC)หมดแล้วก็งัดแงะแกะกล่องสักหน่อย เอามาใช้แทนแบตเตอรี่สำรอง (Power Bank)ปกติต่อได้เลย

ผู้บริหารของร้านเคเอฟซี (KFC) ในอินเดียเปิดเผยว่า ลูกค้าสามารถหาซื้ออาหารชุดที่บรรจุ แบตสำรอง (Power Bank) มาในกล่องรุ่นพิเศษนี้จากร้านสาขา ไก่เคเอฟซี (KFC) ที่ร่วมรายการใน 2 เมืองใหญ่ดังกล่าวคือเมืองมุมไบและเมืองเดลี  นอกจากนี้ยังร่วมสนุกชิงรางวัลเป็นกล่องใส่ไก่เคเอฟซี (KFC)รุ่นนี้จากหน้าเฟซบุ๊กของบริษัท โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่ผ่านมา ทางร้านเคเอฟซี (KFC)เพิ่งนำเสนออาหารชุด 5-in-1 เป็นอาหารชุดในราคาประหยัด แต่มาในเดือนนี้บริษัทเพิ่มโปรโมชั่นกล่องใส่ไก่เคเอฟซี (KFC)แบบพิเศษเข้าไปอีกเพื่อทำให้กล่องอาหารกล่องอาหารไก่เคเอฟซี (KFC) ที่มีความอร่อยกรอบนุ่มอยู่แล้วเพิ่มแบตเตอรี่สำรอง (Power Bank)เข้าไปอีก

หลุย ริววิซ ไรบ็อต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของร้านเคเอฟซี (KFC) อินเดีย กล่าว ทุกวันนี้เราใช้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนกันนานหลายชั่วโมง ถ้าจู่ๆแบตมือถือเกิดหมดขึ้นมา ถือเป็นฝันร้ายของลูกค้าแน่ๆ แต่เหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ถ้าคุณมีกล่องอาหารไก่เคเอฟซี (KFC) รุ่น “วัตต์ ถะ บ็อกซ์ (Watt a Box)”   พร้อมเฉลยว่า ที่กล่องอาหารไก่เคเอฟซี (KFC)รุ่นนี้สามารถชาร์จแบตมือถือได้เพราะมันมีแบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) ความจุ 6,100 mAh และมาพร้อมสายชาร์จให้ด้วย ซ่อนอยู่ข้างในกล่องอาหารไก่เคเอฟซี (KFC)นั่นเอง แล้วถ้าคุณกินกล่องอาหารไก่เคเอฟซี (KFC)หมดแล้วก็งัดแงะแกะกล่องใส่ไก่เคเอฟซี (KFC)สักหน่อยก็จะะเจอ แบตสำรอง (Power Bank) เอามาใช้ชาร์จแบตมือถือได้เลย

รายงานข่าวระบุเพิ่มเติมว่า ร้านฟาสต์ฟูดรายใหญ่ๆ ในอินเดียกำลังแข่งขันส่งเสริมการขายด้วยการนำเทคโนโลยีมาเป็นลูกเล่นใหม่ ๆ มาดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน เช่น ร้านฟาสต์ฟูด แมคโดนัลด์ ก็เพิ่งร่วมมือกับบริษัท โรวิโอฯ ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แองกรี้เบิร์ด และร่วมกับบริษัท โซนี่ฯ จัดทำวิดีโอที่สามารถหมุน 360 องศา นำมาติดตั้งในร้านแมคโดนัลด์ เพื่อโปรโมตภาพยนตร์เรื่องแองกรี้เบิร์ดที่กำลังจถเข้าฉายเร็ว ๆ นี้

Cr.ข่าวฐานเศรษฐกิจ