แบตสำรอง พลังงานไฮโดรเจน

แบตสำรอง พลังงานไฮโดรเจนแบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) กลายเป็นแก็ดเจ็ต(Gadget)ที่หลายคนพกติดตัวไว้เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาแบตมือถือหมดกลางทาง ณ ปัจจุบัน แบตสำรอง (Power Bank)ยังสามารถใช้ได้กับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่น ทั้ง ipad iphone samsung และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ที่ต้องการชาร์จไฟผ่าน USB ซึ่แบตสำรอง(Power Bank)คุณภาพดี ๆ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน CE, FCC และ RoHS ความจุสูงถึง 8000 mAh สามารถหาซื้อได้แล้วทั่วไป ช่วยให้คุณลืมเรื่องแบตเตอร์รี่หมดระหว่างวันไปได้เลย แต่นวัตกรรมแบตสำรอง(Power Bank) ยังพัฒนาต่อไม่หยุด ตอนนี้กำลังมี แบตสำรอง(Power Bank) พลังงานไฮโดรเจน เกินขึ้น

บริษัทพลังงานอย่าง Intelligent Energy ได้พัฒนาแบตสำรอง(Power Bank)พลังงานไฮโดรเจน (Hydrogen Fuel Cell) รุ่นต้นแบบที่ใช้กับโทรศัพท์มือถือ iPhone 6 โดยสามารถใช้งาน iphone ได้ถึง 1 อาทิตย์เต็มและต่อยอดไปยัง ipad  ซึ่งมีข่าวรายงานมาว่า ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการอัพสเกล ให้สามารถผลิตขายได้ในปริมาณมาก ๆ แบตสำรอง (Power Bank) พลังงานไฮโดรเจนนั้น จะได้กระแสไฟฟ้าจากการทำปฏิกิริยาระหว่างไฮโดรเจนและออกซิเจน ซึ่งจะได้ผลิตภัณฑ์ออกมาเป็นน้ำและความร้อนออกมา

และก่อนหน้านี้ Intelligent Energy ได้เคยออกมาแนะนำแบตสำรอง(Power Bank) ที่ชื่อ Upp โดยใช้เทคโนโลยีเดียวกันนี้แทนแบตเตอรี่ในแบบเก่า ๆ เพื่อนำมาใช้กับโทรศัพท์มือถือ iphone และ แบตสำรอง ipad ตอนนี้บริษัทได้ผลิตแบตสำรอง(Power Bank)พลังงานไฮโดรเจน ซึ่งมีความบางเป็นพิเศษ และสามารถใส่เข้าไปในเครื่องโทรศัพท์มือถือ iPhone 6 โดยไม่ต้องแก้ไขปรับเปลี่ยนตำแหน่งแบตเตอรี่เดิมเลย และนี่เป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญในการพัฒนาวงการแบตเตอรี่บนอุปกรณ์ต่าง ๆ ใช้ผู้ใช้สะดวกสบายยิ่งขึ้น  Mr.Henri Winand, CEO ของ Intelligent Energy กล่าว

และ Mr.Mark Lawson-Statham หัวหน้าฝ่ายการเงินของบริษัท ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า Intelligent Energy มีพาร์ทเนอร์ที่สนใจและพร้อมที่จะพัฒนาเทคโนโลยีแบตสำรอง(Power Bank)พลังงานไฮโดรเจนนี้อยู่พอสมควร อย่างไรก็ตามจากข่าวลือนี้ ก็ไม่มีวี่แววของแอปเปิล(Apple)ที่จะเข้ามาร่วมวงพัฒนากับ Intelligent Energy แต่อย่างไรเลย เพราะแอปเปิล(Apple)เองก็มีสิทธิบัตรเกี่ยวกับเทคโนโลยี Fuel Cell อยู่สำหรับใช้กับโทรศัพท์มือถือ iphone และ ipad  

และนี่เป็นก็เป็นอีกหนึ่งความหวัง ที่โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนบนโลกและเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ นั้นจะสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานเป็นอาทิตย์โดยไม่ต้องชาร์จแบตบ่อย ๆ และอาจจะ ไม่ต้องพกแบตสำรอง(Power Bank)ให้เมื่อยอีกต่อไป หรือนำแบตสำรอง(Power Bank)พลังงานไฮโดรเจน ไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องหาเสียบปลั๊กไฟระหว่างวันแต่อย่างใด

Cr.ข่าว Sanook