ตู้พิซซ่าหยอดเหรียญ

Photo : reddit.com

 

หลายปีที่ผ่านมา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้มีบทบาทสำคัญอย่างมากในการสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ ซึ่งการใช้ประโยชน์จากความคิดใหม่ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมนั้น เน้นในการส่งเสริมทางด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรมตลอดจนการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนทั่วไป

เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนั้น ล้วนทำให้สังคมโลกที่ใช้ชีวิตในแบบที่เรียบง่าย กระแสยุคแห่งความไร้พรมแดน ก้าวเข้ายุคโลกาภิวัฒน์ ที่เข้าสู่ทุกประเทศได้อย่างรวดเร็ว จากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมใหม่ที่

เกิดขึ้น ทำให้สังคมโลกสามารถสื่อสารกันได้ทุกที่ ทุกเวลาได้อย่างรวดเร็ว สามารถรับรู้ข่าวสาร ความเคลื่อนไหวในสังคมโลกได้พร้อมกัน  ดังนั้น เทคโนโลยี และนวัตกรรม กำลังทำให้โลกใบนี้นั้น "เล็กลง"  นวัตกรรมอีกตัวอย่างหนึ่งที่ช่วยให้ชีวิตเรียบง่ายกับการทานอาหาร

ตู้พิซซ่าหยอดเหรียญ นวัตกรรมสุดเจ๋ง! ใกล้ตัวคุณมากที่สุด ที่จะทำให้ชีวิตคุณ..."ง่ายขึ้น"  

สำหรับชีวิตที่วุ่นวายในแต่ละวัน จะทำอะไร จะกินอะไร ก็ต้องแข่งกับเวลาไปซะทุกอย่าง จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถจัดการกับมื้อเที่ยงได้ในเวลาแค่ไม่กี่นาที

อย่างเจ้าตู้พิซซ่าหยอดเหรียญ Let’s Pizza ที่หลายคนเห็นตู้นี้แล้วคงจะนึกไปถึงการขายพิซซ่าแช่แข็งสำเร็จรูป ที่พอเราจ่ายตังเครื่องก็จะเอาพิซซ่าไปอุ่นในไมโครเวฟแล้วก็เสิร์ฟ

แต่ตู้นี้ไม่ใช่แบบนั้นแน่นอน เพราะเครื่องนี้ทำกันสดๆตั้งแต่ขั้นตอนนวดแป้งเลยทีเดียว โดยเราสามารถเลือกหน้าของพิซซ่าและท็อปปิ้ง ได้เหมือนเวลาทานที่ร้านอีกด้วย แถมยังใช้เวลาในการทำพิซซ่าแค่เพียงสองนาทีครึ่งเท่านั้น เพียงคุณยอดเหรียญ หรือ ชำระด้วยบัตรเครดิต ผ่านทางเครื่องอ่านบัตรแถบแม่เหล็ก แล้วก็กดปุ่มสั่ง พิซซ่า ไม่นานเกินรอ ก็จะได้ พิซซ่าตามหน้าที่เราเลือกได้

เครื่องทำพิซซ่าแต่ละตู้จะทำการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตผ่าน Pocket WiFi เพื่อควบคุมสต็อกของวัตถุดิบ ถ้าวัตถุดิบในตู้เหลือน้อยกว่าเกณฑ์ที่ตั้งไว้ ก็จะมีพนักงานออกไปเติมให้

ทันที ตู้หนึ่งตู้จะบรรจุวัตถุดิบสำหรับผลิตพิซซาได้ 200 ถาด ส่วนราคาขายของพิซซ่าขนาด 10.5 นิ้ว (ถาดกลาง) อยู่ที่ 5.95 เหรียญ หรือ 180 บาทแค่นั้นเอง

เห็นแบบนี้ก็บอกได้คำเดียวเลยว่าเทคโนโลยีสมัยนี้ช่างตอบสนองไลฟ์สไตล์ชีวิตคนในเมืองได้อย่างดีเยี่ยมจริงๆ


Cr.MThai,เนชั่น