สุดยอด 5 Gadgetsในออฟฟิศเทคโนโลยีที่ช่วยให้เราใช้ชีวิตการทำงานได้อย่าง สะดวกสบายออกมามากมายจนเลือกใช้กันแทบไม่ถูก และในวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 แก็ดเจ็ต (Gadgets) เทคโนโลยีในออฟฟิศ เช่น คีย์บอร์ดแสงเลเซอร์ เม้าส์สแกนเนอร์ (Mouse Scanner) ฯลฯ ที่ควรมีไว้ในที่ทำงาน ที่รับรองว่าเจ๋งสุดๆ ช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้นจนต้องร้อง ว้าว!! แน่นอน เครื่องเก็บนามบัตร (Digital Name card Holder)


1. เครื่องเก็บนามบัตร (Digital Name card Holder)
เครื่องเก็บนามบัตรในรูปแบบของภาพ CG Digital หากเรานำนามบัตรที่ได้มาสอดเข้าด้านบน เครื่องเก็บนามบัตร จะสแกนนามบัตรใบนั้นเป็นรูปภาพแล้วทำการบันทึกลงในเครื่องให้ทันที โดยสามารถเก็บนามบัตรได้ถึง 5000 ใบ!! เมื่อไหร่ที่ต้องการหานามบัตรก็สามารถ Search ชื่อหรือหมุนปุ่มด้านข้างเพื่อเลือกหานามบัตรทีละใบก็ได้ สะดวกสุดๆ Gadgets สุดยอด !!!

 


คีย์บอร์ดแสงเลเซอร์ (Laser Keyboard)

2. คีย์บอร์ดแสงเลเซอร์ (Laser Keyboard)
นี้ไม่ใช่ Gadgets คีย์บอร์ดธรรมดา แต่เป็นคีย์บอร์ดเกิดจากแสงเลเซอร์ที่ตัวเครื่องฉายออกมา วิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่ายไม่จำเป็นต้องต่อสายให้ยุ่งวุ่นวาย เพราะสามารถเชื่อมต่อกับ Tablet หรือ Smartphone ผ่านทางระบบ Bluetooth ได้ทันที เมื่อเปิดใช้งานให้วางเครื่องไว้บนพื้นระนาบ เครื่องจะยิงแสงเลเซอร์สีแดงเป็นรูปร่างของคีย์บอร์ดออกมาซึ่งเราสามารถใช้พิมพ์ได้เหมือนคีย์บอร์ดจริงๆ เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้งานคีย์บอร์ดได้ทุกที่ทุกเวลา แถมพกพาได้สะดวกสุดๆ อีกด้วย !!!

 

 

เม้าส์สแกนเนอร์ (Mouse Scanner)

 

3. เม้าส์สแกนเนอร์ (Mouse Scanner)
Gadgets ที่รูปร่างหน้าตาเหมือนเม้าส์คอมพิวเตอร์ชิ้นนี้   แท้จริงแล้วกลับไม่ใช่เม้าส์   แต่มันคือ เม้าส์สแกนเนอร์ (Mouse Scanner)!!   หรือ เครื่องสแกนแบบพกพา ที่เล็กกระทัดรัด ที่นอกจากจะพกพาสะดวกแล้ว ความสามารถของมันก็ยังไม่ธรรมดา เพราะ เครื่องสแกนแบบพกพา นี้มันสามารถสแกนเอกสารเฉพาะจุดได้เพียงแค่ลาก เม้าส์สแกนเนอร์ (Mouse Scanner) ไปตามเนื้อหาที่ต้องการ สแกนเนอร์แบบพกพา ก็จะอ่านข้อมูลออกมาเป็นรูปภาพและสามารถปรับแต่งให้เสร็จสรรพก่อนทำการบันทึกได้อีกด้วยหรือจะสแกนเอกสารเข้าคอม ผ่านพอร์ต USB หรือบางรุ่นก็ใช้ผ่านไวไฟ ก็ยังได้

 

 

สมุดโน๊ตดิจิตอล (Digital Notebook)

4. สมุดโน๊ตดิจิตอล (Digital Notebook)
สมุดโน๊ตดิจิตอล จะเชื่อมต่อกับ Smartphone หรือ Tablet ของเราผ่านระบบ Bluetooth ไม่ว่าเราจะเขียนข้อความอะไรลงไปในสมุด ข้อความเหล่านั้นจะถูกสแกนส่งไปในแอพพลิเคชั่นเป็นไฟล์รูปภาพที่หน้าตาเหมือนกับที่เราเขียนลงไปในสมุดแบบเป๊ะๆ แต่ที่พิเศษยิ่งกว่านั้น คือนอกจากจะสแกนข้อมูลต่างๆเป็นรูปภาพแล้ว สมุดโน๊ตดิจิตอล ยังสามารถอ่านค่าตัวหนังสือที่เราเขียนบนสมุด ออกมาเป็น Digital Text แบบที่เราพิมพ์บนคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

 

 

สแตนแม่เหล็กเมโม (Memo Magnet Stand)

5. สแตนแม่เหล็กเมโม (Memo Magnet Stand)
เวลานัดหมายหรืองานสำคัญๆ แปะMemoกันลืมเอาไว้รอบๆคอมพิวเตอร์หรือตามกำแพงอยู่เต็มไปหมด บางทีดูแล้วอาจไม่ค่อยเป็นระเบียบเรียบร้อยแถมไม่เข้ากับยุคเทคโนโลยีในปัจจุบันแบบสุดๆ ด้วยเหตุนี้จึงมีอุปกรณ์ Gadgetsที่เรียกว่าสแตนแม่เหล็กเมโมถือกำเนิดขึ้นมา!! สแตนแม่เหล็กเมโม นี้ ไม่ได้เป็นแม่เหล็กที่ดูดเหล็กเหมือนทั่วๆไป แต่อุปกรณ์ที่สามารถดูดกระดาษได้!! โดยแผ่นกระดาษจะถูกดูดติดอยู่กับเครื่องด้วยพลังงานไฟฟ้า ขนาดกำลังพอเหมาะสามารถตั้งบนโต๊ะทำงานได้อย่างสบายๆ แถมใช้พลังงานจากถ่านไซส์ AA เพียงแค่4ก้อนเท่านั้น อะไรจะสะดวกขนาดนั้น!!


Cr.Mthai