iPhone 7 concept หน้าจอไร้ขอบ มาแล้ว!

ล่าสุด Martin Hajek นักออกแบบที่สาวกไอโฟนรู้จักกันดี ได้เผยโฉม iPhone 7 Concept ออกมาให้ชมกันแล้ว โดยความน่าสนใจของ iPhone 7 concept ภาพนี้ นอกจากจะมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบแล้ว ด้านล่างตัวเครื่อง นอกจากจะมีปุ่ม Home แล้ว ยังมีปุ่มควบคุมการทำงานอื่นๆ รวมอยู่ด้วย

โดยดีไซน์ของ iPhone 7 concept by Martin Hajek นั้น ยังคงคล้ายกับ iPhone 6 ด้วยตัวเครื่องที่บางเฉียบ เพิ่มความเก๋ด้วย หน้าจอไร้ขอบ แต่สิ่งที่แปลกตาไปสักหน่อย ก็คงจะเป็น ปุ่มควบคุมการทำงานด้านล่างตัวเครื่อง ที่ปกติจะมีแต่ปุ่ม Home เพียงปุ่มเดียว ส่วนการชาร์ตแบตมือถือก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเสียบผ่าน แบตสำรอง (Power Bank) ก้อนเดิมใช้ได้เหมือน iPhone รุ่นก่อน ๆ ได้สบาย

โดยภาพคอนเซปท์ iPhone 7 ชุดนี้ ดีไซน์โดยรวมยังคงคล้าย iPhone 6 แต่ดูบางเฉียบกว่า ซึ่งบางเพียง 6.1 มิลลิเมตร ที่มาพร้อมแบตมือถือในตัว (iPhone 6 บาง 6.9 มิลลิเมตร) และมีให้เลือกถึง 5 สีด้วยกัน ในขณะที่ด้านหลังตัวเครื่อง ตัดแถบขาวๆ ออกไปทั้งด้านบนและด้านล่าง กลายเป็นฝาหลังปิดแบตมือถือแบบอะลูมิเนียม ที่มีสีเดียวกันทั้งหมด

กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มลำโพงไว้ที่ด้านบนของตัวเครื่อง ทำให้ คอนเซปท์ iPhone 7 รุ่นนี้ มีลำโพงทั้งด้านบนและด้านล่าง ซึ่ง Yasser Farahi เผยว่า คอนเซปท์ iPhone 7 เกิดมาจากความต้องการส่วนตัวล้วนๆ โดยเฉพาะในเรื่องของลำโพง

iPhone 7 จะมาพร้อมกับกล้องคู่ แบบ Dual-Lens Camera แล้ว
โดย แหล่งข่าวเผยว่า แอปเปิล เริ่มให้ความสำคัญกับโมดูลกล้องมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายแบรนด์ เริ่มปรับกล้องด้านหน้า ให้มีความละเอียดมากขึ้น รวมไปถึงกล้องด้านหลังด้วยเช่นกัน ทำให้คาดว่า iPhone 7 น่าจะมาพร้อมกับ กล้องคู่ แบบเดียวกับ HTC One M8 รวมไปถึง Asus ZenFone Zoom ที่เพิ่งเปิดตัวไปแล้ว ไม่เพียงเท่านั้น น่าจะมีฟังก์ชันการถ่ายรูปให้ใช้งานกันอีกเพียบเลยทีเดียว

นอกจากเรื่องของกล้องด้านหลังแล้ว iPhone 7 จะมาพร้อมกับ เซ็นเซอร์ตรวจวัดความดัน (Pressure Sensor) แบบ 3 มิติ เพื่อเชื่อมต่อกับการใช้งานเกี่ยวกับ แอปพลิเคชันด้านสุขภาพ รวมไปถึง Apple Watch ด้วยแต่ก็อย่างลืมเผื่อที่เก็บ แบตสำรอง (Power Bank) ไว้ด้วยละเพื่อการใช้งานได้ลงตัวและสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์ได้ต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ข้อมูลจาก Macotakara บล็อกญี่ปุ่นชื่อดัง อ้างว่า การเปิดตัว iPhone 7 ของ Apple ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นราวๆ ต้นเดือนกันยายน จะมากับสีตัวเครื่องใหม่ เน้นโทน Dark มากขึ้น โดยจะเป็นการนำสีเดิมอย่าง Space Gray หรือสีเทา มาแต่งแต้มให้ดูเข้มมากขึ้น ทำให้เป็นไปได้ว่า iPhone 7 จะออกมาพร้อมกัน 4 สี ได้แก่ Silver, Gold, Rose Gold และ Space Black

ก่อนหน้านี้มีข่าวทำนองเดียวกันออกมาเช่นกัน โดยมีการระบุว่า iPhone 7 จะเพิ่มสีใหม่ที่เรียกว่า “Deep Blue” หรือสีน้ำเงินเข้ม ซึ่งก็ต้องลุ้นว่า Apple จะเพิ่มเติมสีที่ 5 ขึ้นมาด้วยหรือไม่ ในส่วนของสี  Space Black ที่ตกเป็นข่าวกับ iPhone 7 ล่าสุด Apple เคยใช้มาก่อนแล้วกับ Apple Watch รุ่น Stainless steel ซึ่งการที่ iPhone 7 เพิ่มสีใหม่ขึ้นจึงอาจไม่ใช่เรื่องที่แปลกแต่อย่างใด

 

มาดูคลิป IPhone 7 กัน