สัญญาณ WiFi ไม่มีหลุด ทุกที่ทุกเวลา

สัญญาณ WiFi ไม่มีหลุด ทุกที่ทุกเวลา

 


หลายคนมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องสัญญาณ WiFi ว่าถ้าใช้สัญญาณไวไฟ จะต้องมีการใช้เน็ต แต่ความจริงแล้วสองอย่างนี้แยกกัน ถ้าเปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายขึ้น ให้มองว่าสัญญาณไวไฟ เป็นเหมือนท่อน้ำ และส่วนการรับส่งข้อมูลต่างๆ รวมถึงการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต คือน้ำ ซึ่งน้ำในที่นี้แบ่งได้สองแบบคือ น้ำที่มาจากผู้ให้บริการต่างๆ ทั้งจาก 3G,4G ผ่าน พ็อกเก็ตไวไฟ หรือ เน็ตบ้านไฟเบอร์ เช่น AIS,Dtac,True,3BB,TOT ฯลฯ เป็นน้ำจากการประปาที่เราต้องเสียเงินเพื่อใช้บริการ และแบบที่สอง คือ น้ำที่เราสร้างขึ้นมาเอง เช่น การรับส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจากมือถือกับมือถือ หรือส่งจากมือถือเข้ากับคอมพิวเตอร์ ก็เป็นการเทน้ำให้กันระหว่างอุปกรณ์โดยไม่ได้ใช้น้ำภายนอก โดยน้ำทั้งสองแบบ จากอุปกรณ์ต่างๆของเราสามารถใช้งานได้ด้วยท่อน้ำ 3G,4G ผ่าน พ็อกเก็ตไวไฟ หรือเน็ตบ้านไฟเบอร์ ที่เราติดตั้งมาใช้เองกันในบ้านนั่นเอง


Pocket WiFi ไวไฟพกพา ผ่าน เครือข่าย 3G และ 4g
พ็อกเก็ตไวไฟ เป็นตัวกลางช่วยกระจายสัญญาณ WiFi ให้กับอุปกรณ์สื่อสารหรือคอมพิวเตอร์ที่อยู่ใกล้เคียง โดยที่ตัว Pocket WiFi เป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนสัญญาณ 3G,4G เป็นสัญญาณ Wifi เพื่อให้อุปกรณ์ต่างๆ เช่น แท็ปเล็ต คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์มือถือ หรือ สมาร์ทโฟน ฯลฯ สามารถใช้สัญญาณไวไฟไปพร้อมๆกันได้หลายอุปกรณ์ เพียงแค่ใส่ซิมส์เน็ตและกดปุ่ม connect เพื่อเชื่อมต่อสัญญาณ เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น Pocket WiFi ไวไฟพกพา ของเราก็พร้อมเป็นเหมือน Router กระจายสัญญาณไวไฟให้เราและเพื่อนๆ พร้อมกันได้หลายเครื่องได้สนุกกับการท่องโลกโซเชียล สัญญาณ WiFi ไม่มีหลุด ทุกที่ทุกเวลา ทำให้ พ็อกเก็ตไวไฟ ได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เน็ตบ้านไร้สายยังไปไม่ถึง


เน็ตบ้านไร้สาย เน็ตบ้านไฟเบอร์
เน็ตบ้านไฟเบอร์กลายเป็นบริการที่หลายบ้านติดเพื่อให้สามารถใช้เน็ตบ้านไร้สายได้เร็วแรง สตรีมหนังเล่นเกมได้แบบไหลลื่นไม่ต้องกลัวเน็ตหมด แต่บางบ้านมักพบปัญหาสัญญาณ WiFi ไม่ครอบคลุมทั่วบ้าน หากจะหาซื้ออุปกรณ์เพิ่มก็ยังสงสัยว่าจะเลือกตัวไหนดีระหว่าง Access Point(ตัวกระจายสัญญาณ) Repeater(ตัวทวนสัญญาณฯ) และล่าสุด MESH WIFI เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่กำลังเป็นที่นิยมให้รู้จักกัน ใครที่กำลังมองหาซื้อ Router ตัวใหม่อยู่ น่าจะต้องได้ยินคำว่า Mesh WiFi เพราะมันเป็นโซลูชั่นที่กำลังมาแรงมากๆ ช่วยแก้ปัญหาเรื่องสัญญาณไวไฟ กระจายไม่ทั่วถึง ต้องเดินหาสัญญาณไวไฟไปทั่วบ้าน จะติดตั้งอุปกรณ์อื่นเพิ่ม ก็ต้องตั้งค่าอะไรวุ่นวาย เสียเวลาการล็อกอิน ไวไฟ ใหม่ ใช้แล้วอาจต้องปวดหัวกับสัญญาณไวไฟแกว่ง แต่ด้วย Mesh WiFi นี่ตัวเดียวจบทุกปัญหาที่ว่ามา

 

MESH WIFI อินเทอร์เน็ต ไร้สาย ใยแมงมุม
การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ไร้สาย แบบตาข่ายใยแมงมุมที่ทุกเครื่องเชื่อมต่อถึงกันทั้งหมด(MESH WIFI) โดยไม่มีข้อจำกัดเหมือนอุปกรณ์เน็ตเวิร์คแต่ก่อน ด้วย MESH WIFI จะเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi ไปยังจุดต่างๆ ทั่วบ้าน สามารถเพิ่มจุดกระจายสัญญาณไวไฟ ได้อย่างง่ายดายและได้มากเท่าที่ระบบจะทำได้ สัญญาณไวไฟปล่อยออกมามีเสถียรภาพและมีรักษาความเร็วอินเตอร์เน็ตได้ดีกว่าอุปกรณ์ทวนสัญญาณ (Repeater) ทั่วไป แล้วไม่ต้องตั้งค่าเชื่อมต่อใหม่ให้วุ่นวาย เมื่อเดินจากห้องนั่งเล่นชั้นล่างขึ้นไปห้องนอนชั้นบน โดยระบบจะเลือกการเชื่อมต่อแต่ละจุดให้อัตโนมัติตามความเหมาะสม ซึ่งถ้ามีเครื่องใดเครื่องหนึ่งหลุดออกจากระบบ เครื่องจะเชื่อมต่อสัญญาณไวไฟเส้นทางใหม่ให้โดยอัตโนมัติ ทำให้ใช้สัญญาณไวไฟไม่ล่มและใช้งานได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด ไม่มีหลุด ทุกที่ทุกเวลา นั่นเอง

 

Cr.Droidsans,erin-ireland,เกร็ดความรู้