กล้องวงจรปิดนกฮูก

สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณ เดี๋ยวนี้เรามีเทคโนโลยีทางด้านความปลอดภัยมากมาย ซึ่งระบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นกล้องวงจรปิด(กล้อง IP Camera)แล้วล่ะ แต่ด้วยลักษณะของกล้องวงจรปิด(กล้อง IP Camera)ทั่วไปอาจจะดูไม่ค่อยงามซักเท่าไหร่ แต่หน้าตากล้องที่วางขายก็เป็นที่เป็นกล่องสี่เหลี่ยมแบบเดิมๆ แต่เดียวนี้ไม่แล้วเพราะมีกล้องวงจรปิดนกฮูก(IP Camera)

เพราะฉะนั้นแล้วหากอยากจะมีกล้องดีๆ ซักตัวติดไว้ที่บ้าน พร้อมกับดีไซน์อันน่ารักเฉพาะตัว เจ้ากล้องวงจรปิดนกฮูก(IP Camera) เจ้านกฮูกน้อยตัวนี้คือคำตอบสุดท้ายแล้วล่ะ!!  มันเป็นกล้องวงจรปิดนกฮูก(IP Camera)ระวังภัยเป็นกล้องจิ๋วที่สามารถติดไว้ตรงไหนก็ได้ในบริเวณบ้าน แถมยังมีความสามารถที่น่าสนใจสุดๆ เลยล่ะ อย่างเช่นการตรวจจับการเคลื่อนไหว หากมีอะไรเคลื่อนไหวผ่านหน้ากล้อง(ดวงตาก็ขยับมองตามด้วยนะ) ก็จะทำการส่งอีเมล์แจ้งเตือนทันที รวมไปถึงการปรับแต่งสีสันดวงตาของเจ้านกฮูกน้อยผ่านสมาร์ทโฟน การดูกล้องผ่านสมาร์ทโฟน ถ่ายรูปภาพ และอื่นๆ

แก็ตเจ็ต(Gadget) เจ๋งๆ ที่น่ารักที่สุดในโลก! อันนี้มีชื่อเรียกว่ากล้องวงจรปิดนกฮูก Ulo ถูกพัฒนาขึ้นโดยนาย Vivien Muller ชาวฝรั่งเศส ที่มีดีไซน์ฉีกกฏกล้อง โดยมาพร้อมกับดีไซน์น่ารัก รูปทรงคล้ายนกฮูกตากลมโต แถมยังมีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว  เพื่อรักษาความปลอดภัยด้วยนะ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีวางขายอย่างเป็นทางการนะครับ โดยยังเป็นโปรเจ็คระดมทุน KickStarter อยู่ตอนนี้

จุดเด่นของกล้องวงจรปิดนกฮูก Ulo คือเป็นกล้องวงจรปิด(IP Camera)ดีไซน์น่ารัก รวมไปถึงยังมีความฉลาดมาก เพราะในหลายๆ ฟีเจอร์ เราสามารถควบคุมได้ด้วยสมาร์ทโฟนของเราครับ ไม่ว่าจะเป็นโหมดการตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่เมื่อมีวัตถุเคลื่อนไหวขณะเราเปิดโหมด Alert Mode อยู่ เจ้ากล้องวงจรปิดนกฮูก(IP Camera)ตัวน้อยก็จะบันทึกคลิปวีดีโอ แล้วอีเมลหาคุณทันที รวมไปถึงยังมีโหมด Live Video ที่ให้คุณชมภาพในห้องแบบ real time

ที่ทำให้มันดูโดดเด่นก็คือความน่ารักนี่แหละ เลนส์กล้องวงจรปิดนกฮูกก็เป็นเหมือนกับดวงตาของนกฮูก กระพริบตาแป๋วๆ ยิ่งเวลาแบตเตอรี่ใกล้หมดก็จะแสดงอาการเหนื่อย ตาปิด อะไรแบบนี้ น่ารักมากๆ เลยแฮะ การใช้งานก็ง่าย ๆ เพียงแตะเบาๆ ที่หัวกล้องวงจรปิดนกฮูก(IP Camera) ก็จะเป็นการเปิด หรือปิดทันที เมือเปิดใช้งาน Alert Mode สามารถบันทึกภาพสิ่งเคลื่อนไหว แล้วส่งให้คุณทันที แม้นแต่การเปลี่ยนสีสัน หรือรูปแบบดวงตาของกล้องวงจรปิดนกฮูกสามารถทำได้ด้วยสมาร์ทโฟน หรือเพียงแค่ตั้งกล้องวงจรปิดนกฮูกไว้ในห้องนอนลูก อยู่ที่ไหนก็สามารถเฝ้าดูคนที่คุณรักได้ตลอดเวลา

ในความน่ารัก ก็ยังแฝงความน่ากลัวไว้ด้วยนะครับ เพราะถ้าสาวๆ ซื้อแล้วเอากล้องวงจรปิดนกฮูก(IP Camera)ไปแอบตั้งไว้ในห้องแฟน แล้วบอกว่าเป็นแค่ตุ๊กตาตั้งโชว์เฉยๆ ให้รู้ไว้เลยว่าคุณซวยแล้วแน่นอน เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน นะครับ

อย่างไรก็ตามเจ้ากล้องวงจรปิดนกฮูก Ulo นี้ยังเป็นเพียงแค่โครงการเริ่มต้นเท่านั้น ยังไม่ได้ผลิตวางจำหน่ายอย่างจริงจัง ซึ่งหากมีการผลิตออกมาเป็นที่เรียร้อยแล้วค่าตัวจะอยู่ที่ 7,743 บาท (199 ยูโร) แต่หากใครสนใจร่วมลงทุนตอนนี้ก็จะได้ส่วนลด 50% เหลืออยู่ที่ 3,852 บาท (99 ยูโร)

Cr.Mthai,CatDumb