สแกนเนอร์พกพา  มาพร้อมกับ Thai OCR  แก้ไขข้อความบนไฟล์ PDF หรือ Jpeg

Thai OCR แก้ไขข้อความบนไฟล์ PDF หรือ Jpeg


สมัยนี้จะทำอะไรก็ง่ายไปซะหมด มีแอพฯมากมายสำหรับใช้งาน อย่างกรณีที่จำเป็นต้องแก้ไขข้อความจากไฟล์เอกสารที่ได้จาก เครื่องสแกนเนอร์ เพื่อนๆ สามารถนำภาพถ่ายที่มีข้อความติดมาด้วย นำมาปรับแก้ไขข้อความในส่วนต่างๆได้โดยตรงด้วยแอพฯ แล้วส่งต่อไปยังโซเชียวต่างๆ แบบชิลๆ ได้ ที่สำคัญโปรแกรมแปลงไฟล์ภาพเป็นข้อความยังรองรับภาษาไทย ภาษาอังกฤษด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทำรายงาน ทำวิทยานิพนธ์ หรือแม้แต่การทำเอกสารต่างๆ หรือถ่ายเอกสารหนังสือเป็นเล่มในรูปแบบไฟล์ดิจิตอล เรียกได้ว่ามีประโยชน์ในหลายๆ โอกาสเลยทีเดียว โปรแกรมที่ว่าก็คือโปรแกรม OCR (โอซีอาร์)


OCR (โอซีอาร์) คืออะไร
OCR (Optical character recognition) คือ App โปรแกรมแปลงไฟล์ภาพทีมีข้อความหรือไฟล์เอกสารที่ได้จากการสแกนเอกสารผ่าน เครื่องสแกนเนอร์ เครื่องสแกนแบบพกพา หรือ สแกนเนอร์ WiFi ซึ่งปกติไม่สามารถแก้ไขข้อความได้ แต่ถ้าใช้แอพฯ OCR (โอซีอาร์) แปลงไฟล์ให้เป็นไฟล์ข้อความทีสามารถแก้ไขข้อความได้โดยตรงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาคัดลอกข้อความหรือพิมพ์งานเอกสารใหม่หมด เพียงแค่นำไฟล์เปลี่ยนเป็นไฟล์ที่แก้ไขข้อความได้เท่านั้น ทุกอย่างก็ลงตัว สามารถเพิ่มลบข้อความ หรือ แก้ไขข้อความ แล้วยังค้นหาข้อความได้ด้วย จากเนื้อหาทุกหน้าของไฟล์นั้น หรือจากทุกไฟล์ทั้งหมดที่มี ทั้งสะดวก รวดเร็ว


แอพฯ Thai OCR
โปรแกรม Thai OCR จากค่าย ABBYY สุดยอดโปรแกรมแปลงไฟล์ภาพเอกสารภาษาไทยจากการสแกนผ่าน สแกนเนอร์พกพา ให้เป็นไฟล์ที่แก้ไขตัวอักษรได้ เช่น PDF หรือ Jpeg รองรับภาษาไทย และภาษาอื่นอีกกว่า 170 ภาษาทั่วโลก ไฟล์ที่ผ่านแอพฯ Thai OCR แล้ว สามารถนำไปดัดแปลงแก้ไข ได้ทันที โดยไม่ต้องพิมพ์ใหม่ให้เสียเวลา เหมาะสำหรับการกรอกแบบฟอร์ม หรือเอกสารลงทะเบียนต่างๆ ง่ายในการจัดเก็บ ไม่เปลืองพื้นที่ ป้องกันเอกสารเสียหายจากเก็บรักษาแต่สามารถนำไปเก็บในรูปแบบไฟล์เอกสารดิจิตอลบนคอมพิวเตอร์ที่เก็บไว้ได้นานตราบเท่านาน


วิธีแก้ไขเอกสาร PDF หรือ Jpeg จาก เครื่องสแกนเนอร์
วิธีการง่าย ๆ สแกนเอกสารด้วย เครื่องสแกนเนอร์ ได้ไฟล์เอกสารเป็น PDF หรือ Jpeg แล้วเลือกภาษาที่จะแปลงให้ตรงกับภาษาของข้อความที่เราสแกนเอกสาร จากนั้นกดถ่ายข้อความ และเลือกครอปข้อความส่วนที่เราต้องการแปลง แอพฯ OCR (โอซีอาร์) จะช่วยอ่านข้อความจากภาพ และทำการแปลงเป็นข้อความที่สามารถนำไปแก้ไขได้ ไม่ว่าจะเป็นบทความ, หนังสือพิมพ์, เอกสาร, สัญญาณ, ประกาศ หรือ ภาพข้อความต่างๆ ถือว่าสะดวกและรวดเร็วมากเลยทีเดียว ทำให้เราไม่ต้องมาเสียเวลานั่งพิมพ์ข้อมูลให้เมื่อยมือ


Cr.Abbyy,wacinfotech