กระเป๋าเป้ โซล่าเซลล์

การพัฒนานวัตกรรมในโลกเทคโนโลยีสมัยใหม่ มักเน้นให้ผู้คนสามารถเข้าถึงพลังงานในรูปแบบต่างๆ ได้ง่ายขึ้นและเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตประจำวัน เช่น แบตสำรอง(Solar Charger) ที่ถูกย่อลงมาให้เล็ก จนพกพาไปไหนต่อไหนได้สะดวกสบายขึ้น ประหยัดเนื้อที่มากขึ้น และวันนี้ จะกล่าวถึง การพัฒนานวัตกรรมของการพกพาพลังงานสำรอง โดยไม่ต้องง้อปลั๊กไฟ และตอบโจทย์การใช้ชีวิต นั่นก็คือ กระเป๋าเป้ โซล่าเซลล์ พลังงานแสงอาทิตย์(Solar Backpack)

Solgaard Design ผู้คิดค้นและพัฒนาได้คิดค้นกระเป๋าเป้ โซล่าเซลล์(Solar Backpack)ที่มีความสามารถต่างๆ มากมายทั้ง แบตสำรอง(Solar Charger) พลังงานแสงอาทิตย์ ลำโพงบลูทูธ ระบบล็อค และการจัดการเก็บสัมภาระอย่างมีระเบียบสามารถใส่สัมภาระต่างๆเข้าไปได้เยอะ และยังเป็นระเบียบอีกด้วยซึ่งง่ายต่อการค้นหา โดยทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะอยู่ในกระเป๋าเป้ โซล่าเซลล์ เพียงใบเดียว

กระเป๋าเป้ โซล่าเซลล์(Solar Backpack) พลังงานแสงอาทิตย์  เพราะมีแผ่นโซลาร์ ที่สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้เอง เย็บติดกับกระเป๋าเป้ โซล่าเซลล์ เมื่อใดที่ต้องการ ที่ชาร์ตแบตสำรอง(Power Bank) ก็สามารถเสียบชาร์จได้ทันที ไม่ต้องง้อปลั๊กไฟ ไม่เพิ่มค่าไฟฟ้าให้เปลืองเงินในกระเป๋า แถมยังเป็นนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย สามารถเก็บเกี่ยวสะสมกระเป๋าเป้,โซล่าเซลล์,พลังงานแสงอาทิตย์,แบตสำรอง,พลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์มารวมไว้ในแผงโซลาร์เซลล์ (Solar Bank)

วีถีของคนรุ่นใหม่ในแบบอเมริกันสไตล์ ที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น พวกเขาได้มีโอกาสใช้กระเป๋าเป้ โซล่าเซลล์(Solar Backpack) พลังงานแสงอาทิตย์ ที่บริษัท Solgaard Design ออกแบบและพัฒนาขึ้นมา ให้สามารถเก็บเกี่ยวสะสมพลังงานแสงอาทิตย์มารวมไว้ในแผงโซลาร์เซลล์ (Solar Bank) ขนาดย่อมที่เย็บติดไว้ด้านหน้ากระเป๋า ซึ่งแผงโซลาร์เซลล์นี้ต่อเข้ากับแบตเตอร์รี่และมีช่องเสียบ USB จำนวน 2 ช่อง ทำให้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์พกพาต่างๆ ได้ในระหว่างเดินทาง รวมถึงส่งพลังงานไปยังลำโพงบลูทูธ ชาร์จแบตสำรอง ipad และแบตเตอร์รี่ไอโฟน 6 ได้เต็มที่ถึง 12 รอบเลยทีเดียว

มั่นใจเลยว่าเพื่อนๆหลายๆคนต้องประสบกับปัญหาที่อยากจะแบกสัมภาระทั้งหลายไปในที่ต่างๆ อย่างเช่นไปเที่ยวในที่ต่างๆ แล้วมีความปลอดภัยเวลาวางสัมภาระเหล่านั้น กระเป๋าเป้ โซล่าเซลล์(Solar Backpack) พลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ทางผู้ออกแบบยังดีไซน์ให้มีระบบสายล็อคกระเป๋าเป้ โซล่าเซลล์(Solar Backpack) ที่ทำด้วยสแตนเลสสตีลขนาด 6 มิลลิเมตร ไว้สำหรับล็อคกระเป๋าเป้ โซล่าเซลล์(Solar Backpack)ป้องกันการถูกขโมยได้อีกด้วย โดยกระเป๋าเป้ โซล่าเซลล์(Solar Backpack)นี้ยังสามารถล็อคไว้กับขาโต็ะหรือในที่ต่างๆ ได้เหมือนกับการล็อตจักรยานไว้ในที่ต่างๆ เพื่อกันการขโมย

นอกจากคุณสมบัติที่โดดเด่นด้านการเก็บเกี่ยวพลังงานแสงอาทิตย์แล้ว ความพิเศษอีกอย่างคือ กระเป๋าเป้ โซล่าเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ใบนี้ ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ด้านหน้ากระเป๋า (Lifezone) สำหรับใส่อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่จำเป็น ให้ง่ายต่อการหยิบจับ ส่วนช่องด้านหลัง (Workzone) นั้น มีไว้สำหรับจัดเก็บแล็ปท๊อป สมาร์ทโฟน หูฟังและเอกสารอื่นๆ แถมยังดีไซน์มาให้มีช่องลับ 4 ช่อง ไว้เก็บสิ่งของที่สำคัญๆ อีกด้วย โดยวัสดุที่ใช้ผลิตยังทนทานต่อสภาพอากาศที่แปรปรวน ทั้งยังปลอดภัยไร้กังวลเรื่องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เกิดการชำรุดหรือเสียหายด้วย

เศรษฐกิจของโลกเรา ขับเคลื่อนไปได้ด้วยพลังงานไฟฟ้า หากขาดพลังงานไฟฟ้า โลกคงหยุดชะงัก ยิ่งในช่วงที่พลังงานหลักใกล้จะหมด พลังงานทดแทนก็ได้เข้ามามีบทบาทความสำคัญกับชีวิตประจำวันเรามากขึ้น และยังนำมาใช้ได้ในรูปแบบที่หลากหลายอย่างไม่มีวันหมดด้วย แต่อย่างไรก็ตาม เรายังคงพึ่งพาพลังงานจากฟอสซิลเป็นหลัก ซึ่งเป็นพลังงานที่ใช้แล้วหมดไป  ขอเชิญชวนให้ทุกคนช่วยกันตระหนักถึงการใช้พลังงานอย่างประหยัด เพื่อให้มีใช้ไปอย่างยาวนานถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน และรุ่นต่อๆไป ด้วยนะ

Cr.ข่าว กลุ่มปฏิรูปพลังงานเพื่อความยั่งยืน ERS