เกมบอยพกพา ขนาดเล็กจิ๋ว

 เกมบอยพกพา ขนาดเล็กจิ๋ว


ในอดีต เกมบอย (GameBoy) ถูกเรียกว่าเป็นตัวแทนของเด็กชายยุค 90s ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าเวลาจะผ่านมาเนิ่นนานจนทำให้ เกมบอย (GameBoy) ถูกเทคโนโลยีเกมใหม่ ๆ เข้ามาแทนที่ แต่ควันหลงของ เกมบอย (GameBoy) ก็สร้างความตื่นเต้นให้กับใครหลายคนได้เสมอ ในยุคนี้ถือว่าเป็นยุคทองของวงการเกมไทย เพราะค่าย Sony ได้มาทำตลาดอย่างเป็นทางการและได้ลงทุนทำเกมบอยภาษาไทยออกมาวางขาย


เกมค่าย Konami Amusement
ล่าสุดมีผู้พบว่าทางค่าย Konami Amusement ได้จดทะเบียนเปิดสาขาในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ของค่าย Konami ได้ประกาศว่าทางค่ายเตรียมเปิดสาขาในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ส่วนสำนักงานของ Konami Amusement สาขาไทยจะตั้งอยู่ที่อาคาร Park Ventures Ecoplex ชั้น 12 ใครอยากไปก็นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานี BTS เพลินจิต จะเน้นทำตลาดเกมอาเขต (เกมตู้) เป็นหลักซึ่งเป็นธุรกิจหลักของค่าย Konami Amusement


นินเทนโด เจ้าตลาดเกมบอย
แต่ถ้าพูดถึงเจ้าตลาดเกมบอยพกพาก็ต้องยกนิ้วให้นินเทนโด ถือเป็นเครื่องเกมพกพาที่ประสบความสำเร็จที่สุดของนินเทนโด โดยวางขายตั้งแต่ปี 1989 และมีรุ่นอัพเกรดแยกย่อยออกมาอีกหลายเครื่อง โดยในปัจจุบัน นินเทนโดก็ยังคงเป็นเจ้าตลาดเกมพกพาอยู่กับเครื่อง 3DS ที่ขายไปได้มากกว่า 55 ล้านเครื่อง ทีนี้ลองมาดูเกมบอยพกพา ขนาดเล็กจิ๋ว เครื่องเล็กที่สุดในโลกที่เล่นได้จริงๆ


เกมบอย พกพา
ส่วนค่ายอีกค่ายBittBoy เคยออก Pocket Game พกพารุ่นใหม่ที่มีแรงบันดาลใจต่อยอดมาจาก เกมบอย (GameBoy) ก็ว่าได้ โดยรูปทรงของ BittBoy มาในขนาดจิ๋วแต่แจ๋วที่วัดขนาดและวัดความหนาด้วย เครื่องมือวัด ไมโครมิเตอร์ (Micro Meter) พบว่ามีขนาดเพียง 68×99×13มิลลิเมตร ชนิดที่เล็กกว่ากระเป๋าสตางค์พกพาซะอีก ขนาดตัวเครื่องจิ๋วแบบที่พกเดินทางไปได้ทุกที่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อตัดสินใจได้เป็นอย่างดี รูปทรงและการใช้งานแทบจะโคลน GameBoy ออกมาให้ได้เห็นกัน


เกมบอย ขนาดเล็กจิ๋ว
แล้วลองมาดูอีกค่ายของเกมบอยพกพา Kotaku ที่เขาว่ากันว่ามีขนาดเล็กที่สุดในโลกที่เล่นได้จริงๆ พอๆ กับนิ้วหัวแม่มือ ใช้เป็นพวงกุญแจได้สบาย นี่คือเกมบอยพกพา PocketSprite เครื่องเล่นเกมพกพาขนาดจิ๋ว สามารถเล่นเกมของ Game Boy, Game Boy Color, Sega Master System และ Sega Game Gear ในรูปแบบ Emulator แต่จุดเด่นของมันคือขนาดที่เล็กพอๆ กับนิ้วหัวแม่มือ โดยมีส่วนสูง 2 นิ้ว กว้าง 1 นิ้ว และวัดความหนาประมาณครึ่งนิ้ว สามารถวัดความละเอียดชิ้นงานได้ด้วย ไมโครมิเตอร์ (Micro Meter) เพื่อความแม่นยำ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถจับจองได้ในราคา 55 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือราว 1,730 บาท คาดว่าจะเริ่มจัดส่งได้ในเดือนพฤษภาคมนี้


Cr.Kotaku,Flashfly,Beartai