แฟลชไดร์ฟ เล็กที่สุดในโลก 

 

แฟลชไดร์ฟ เล็กที่สุดในโลก

 


เชื่อว่าหากพูดถึงหน่วยความจําสํารองอุปกรณ์ขนาดเล็กที่ใช้บันทึกเพลง วีดีโอ บทความ และอื่นๆทุกคนต้องรู้จักกันดีอยู่แล้ว สำหรับตัวเก็บข้อมูลที่มีขนาดเล็กที่ชื่อว่า แฟลชไดร์ฟ(USB Flash Drive) มีหน้าที่ในการบันทึกข้อมูลต่างๆ คัดลอกไฟล์ข้อมูลมาจากคอมพิวเตอร์แล้วส่งไปบันทึกบนหน่วยความจำบนแฟลชไดร์ฟ(USB Flash Drive)จากนั้นเมื่อนำไปใช้งานในคอมพิวเตอร์เครื่องก็สามารถนำดูข้อมูล แก้ไข ที่คัดลอกมานั้นเอง เพียงแค่พกแฟลชไดร์ฟ(USB Flash Drive)ที่มีขนาดเล็กก็สามารถทำงานได้ทุกที่เลย เพิ่มความสะดวกให้ได้หลายเท่าเลย


แฟลชไดร์ฟ หน่วยความจําสํารอง
ในปัจจุบันแฟลชไดร์ฟ(USB Flash Drive)เรียกได้ว่าเป็นหน่วยความจําสํารองที่ต้องมีติดตัวไว้ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานออฟฟิศ ที่ต้องทำงานเกี่ยวกันเอกสารไฟล์งานแบบต่างๆ ก็จำเป็นต้องใช้งานแฟลชไดร์ฟ(USB Flash Drive)เพื่อย้ายข้อมูลไปทำต่อที่บ้านหรือย้ายงานจากที่บ้านมายังที่ทำงานก็เป็นเรื่องง่าย ไม่จำเป็นจะถือเอกสารจำนวนมากและมีขนาดใหญ่ไปไหนมาไหน เพียงแค่พกแฟลชไดร์ฟ(USB Flash Drive)ที่มีขนาดเล็กก็สามารถทำงานได้ทุกที่เลย เพิ่มความสะดวกให้ได้หลายเท่าเลย


หน่วยความจําสํารอง เล็กที่สุดในโลก
ที่งาน Consumer Electronics Show 2018 (หรือ CES 2018) เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านเทคโนโลยีและโซลูชันการเก็บข้อมูลระดับโลก ได้เปิดตัวหน่วยความจําสํารองหรือที่เรียกว่า แฟลชไดร์ฟ(USB Flash Drive)ขนาด 1TB (เทระไบต์) ที่เล็กที่สุดในโลก สามารถวัดด้วยเครื่องมือวัด เวอร์เนียร์ดิจิตอล มีขนาดเพียง 75.69 มิลลิเมตร x 75.69 มิลลิเมตร x 10.67 มิลลิเมตร แบบพกพาประสิทธิภาพสูงความจุสูงจับเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่จำหน่ายภายใต้แบรนด์ แซนดิสก์ (SanDisk) ที่มีความก้าวล้ำที่รองรับคอนเทนท์ส่วนบุคคลที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน ทำให้มั่นใจได้ว่าประสบการณ์ส่วนตัวและความทรงจำต่างๆ สามารถเติบโตเพิ่มขึ้นได้อีกหลายปีข้างหน้า


SanDisk Ultra Fit
เวสเทิร์น ดิจิตอล สานต่อความสำเร็จทางด้านเทคโนโลยีที่เกิดขึ้น โดยการนำอนาคตของ แฟลชไดร์ฟ(USB Flash Drive) มาจัดแสดงอุปกรณ์จับเก็บข้อมูลแบบ SSD (Solid-State Drive) ขนาด 75.69 มิลลิเมตร x 75.69 มิลลิเมตร x 10.67 มิลลิเมตร ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกขนาดความจุ 1TB (เทระไบต์) ซึ่งเป็นโซลูชันแบบ USB แฟลชไดร์ฟ(USB Flash Drive) หัวเชื่อมต่อแบบ Type-C ที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถเก็บรักษาคอนเทนท์จำนวนมหาศาลไว้ในอุปกรณ์จัดเก็บที่มีขนาดเล็ก ที่ชื่อว่า SanDisk Ultra Fit™ USB 3.1 Flash Drive แฟลชไดรฟ์ขนาด 256 กิกะไบต์ ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก USB ขนาดจิ๋ว ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มรูปถ่าย วิดีโอ เกม และไฟล์เสียงต่าง ๆ ลงบนคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต ทีวี เครื่องเล่นเกม และระบบเครื่องเสียงในรถยนต์


USB 3.1 Flash Drive
ด้วยพื้นที่ความจุขนาด 256 กิกะไบต์ของแฟลชไดร์ฟ(USB 3.1 Flash Drive) และเป็นหน่วยความจําสํารอง SSD (Solid-State Drive) เล็กที่สุดในโลก ขนาดเล็กจิ๋วเพียง 2.98 x 2.98 x 0.42 นิ้ว (75.69 มิลลิเมตร x 75.69 มิลลิเมตร x 10.67 มิลลิเมตร) น้ำหนักเพียง 78.9 กรัม สามารถวัดด้วยเครื่องมือวัด เวอร์เนียร์ดิจิตอล ทำให้ผู้คนใช้งานสามารถเก็บคอนเทนท์ต่าง ๆ ได้มากกว่าเดิมได้ด้วยปลายนิ้วของพวกเขา ซึ่งสามารถเก็บไฟล์รูปถ่ายได้ราว 14,000 ภาพ วิดีโอแบบความละเอียดสูงที่มีความยาว 10 ชั่วโมง และเพลงที่มีจำนวนมากถึง 16,000 เพลง และยังมีพื้นที่เหลือพอสำหรับจัดเก็บไฟล์อื่น ๆ ถึง 64 กิกะไบต์


Cr.Sanook,USB Perfect