กล้อง 4K เล็กที่สุดในโลก

 

หากคุณกำลังพยายามที่จะหากล้อง 4K คุณอาจจะสนใจในกล้อง 4K นี้ เวลาเราออกเดินทางไปไหน หรือ กำลังทำกิจกรรมอะไรอยู่ ก็ไม่พลาดที่จะเก็บทุกภาพความประทับใจเอาไว้เผยแพร่ หรือ เอาไว้ดูกันทีหลัง และในปัจจุบันนั้นเทคโนโลยีของกล้อง 4K นั้นก็พัฒนากันไปไกลมาก ทำให้เราไม่พลาดที่จะเก็บทุกภาพความสนุกตื่นเต้นไว้

และนี่คือกล้องวีดีโอ Mokacam เป็น กล้อง 4K ที่ออกแบบมาให้มีขนาดที่เรียกได้ว่าเล็กกว่ากล้อง 4K ทั่วไป ที่มีวางขายอยู่ในตลาด ณ ขณะนี้ และยังระบุด้วยว่า เป็นกล้อง 4K ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ วัดได้จากเวอร์เนียคาลิปเปอร์(Vernier Caliper) กล้องวีดีโอ Mokacam แม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แต่มีความสามารถที่น่าประทับใจในการถ่ายภาพ ที่มีเลนส์มุมกว้าง 152 องศา ติดตั้งเซ็นเซอร์ 16 ล้านพิกเซล นอกจากนี้กล้อง 4K ยังประกอบด้วยไมโครโฟนความละเอียดสูงช่วยให้กล้อง 4K สามารถบันทึกภาพและเสียงที่ชัดเจน

สเป็คของ กล้องวีดีโอ Mokacam
-เซ็นเซอร์ 16 ล้านพิกเซล
-มุมมองภาพกว้าง 152 องศา
-เชื่อมต่อการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วย Wi-Fi
-แบตเตอรี่ 1100mAh
-ขนาด 45mm x 45mm X 35 มม
-น้ำหนักประมาณ 96 กรัม

โดยเฉพาะแบตเตอรี่ของกล้องวีดีโอ Mokacam คือนอกเหนือไปจากแบตเตอรี่ภายในตัวแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถเลือกชุดแบตเตอรี่ภายนอกเพิ่มเติมได้อีกด้วย กล้อง 4K มีฟังก์ชั่นกันน้ำ สามารถถ่ายวิดีโอ 4K และยังสนับสนุน 1080p 720p เชื่อมต่อการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วย Wi-Fi เพื่อแบ่งปันภาพไปยังเครือข่ายสังคม สนับสนุนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนค่าย Android และ iPhone สามารถนำมาใช้ในทุกสถานการณ์ไม่พลาดที่จะเก็บทุกภาพความสนุกตื่นเต้นไว้

สำหรับ กล้องวีดีโอ Mokacam เป็นโครงการใน IndieGoGo ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานแบบกล้อง 4K แอ็คชั่นคล้ายกล้อง 4K ค่าย GoPro  เป็นกล้อง 4K ระดับ 4K ที่ออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกว่ากล้อง 4K ทั่วไปที่มีวางขายอยู่ในตลาดขณะนี้ และยังระบุด้วยว่าเป็นกล้องวีดีโอที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ที่วัดได้จากเวอร์เนีย(Vernier)

และแน่นอนว่ากล้อง 4K มาพร้อมกับราคาที่ไม่แพงนักแค่ $99 หรือประมาณ 3,500 บาท เมื่อเข้าไปสนับสนุนโครงการในแบบ Early Bird และมีกำหนดส่งสินค้ากล้อง 4K ภายในกุมภาพันธ์ 2016 ที่จะถึงนี้ เรียกได้ว่าออกแบบมาน่าใช้ราคาไม่แพงแถมคิดจะออกมาแข่งกล้องวีดีโอ GoPro แบบนี้ น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว

Cr.TechxCite